BÍ THƯ THÀNH ỦY NGUYỄN VĂN NÊN THỊ SÁT ĐIỂM TRUNG CHUYỂN HÀNG HÓA TẠI CHỢ BÌNH ĐIỀN

‘Chợ Bình Điền chỉ làm điểm trung chuyển, không mở các dịch vụ khác’ - Đó là nhấn mạnh của Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên trong buổi làm việc với thương nhân, người lao động tại điểm trung chuyển hàng hóa ở Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Bình Điền – trực thuộc Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn – TNHH MTV (SATRA) - tại phường 7, quận 8, TP.HCM, tối 8/9.

Tham gia đoàn còn có lãnh đạo Sở Công thương TP.HCM, Quận 8, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn Nguyễn Hữu Nghĩa và ban giám đốc Công ty Quản lý và Kinh doanh chợ Bình Điền.

Bí thư thành ủy Nguyễn Văn Nên làm việc với Sở ngành, SATRA và  Công ty Quản lý và Kinh doanh Chợ Bình Điền tại điểm trung chuyển hàng hóa

Đến tận nơi thăm hỏi các thương nhân, Bí thư Nguyễn Văn Nên đã lắng nghe những đề xuất, kiến nghị và có những ý kiến chỉ đạo đối với Công ty Quản lý và Kinh doanh Chợ Bình Điền. Bí thư Nguyễn Văn Nên cũng đánh giá cao các đơn vị liên quan đã có nhiều nỗ lực trong việc triển khai phương án, kế hoạch, kịch bản mở điểm trung chuyển hàng hóa trở lại tại chợ Bình Điền trong điều kiện dịch bệnh còn diễn ra khá phức tạp.

Báo cáo nhanh với Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Nên về tình hình hoạt động của chợ, ông Phan Thành Tân, Giám đốc Công ty Quản lý và Kinh doanh Chợ Bình Điền - cho biết, trong ngày 7/9, chỉ có 9 thương nhân hoạt động tại chợ và tổng lượng hàng hoá ngày đầu đạt 27 tấn gồm có cá, rau, thịt… và giao hết cho các đầu mối phân phối. Đêm nay (8/9), có 17 thương nhân hoạt động tại điểm trung chuyển với khối lượng hàng hóa đạt khoảng 41 tấn bao gồm các ngành hàng thịt heo, thủy hải sản, rau củ quả...

Khối lượng hàng nhập điểm trung chuyển còn thấp một phần là do việc đi lại gặp nhiều khó khăn, các thương nhân vẫn còn tâm lý thăm dò thị trường và một số vựa thiếu lao động do chưa xin được giấy đi đường. Đặc biệt, nhằm đảm bảo tối đa an toàn cho hoạt động tập kết, trung chuyển tại chợ, Công ty Quản lý và Kinh doanh Chợ Bình Điền tăng cường các biện pháp kiểm soát phòng chống dịch như tất cả những ai ra vào chợ đều phải có giấy xét nghiệm âm tính Covid-19; đều phải được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine. Các trường hợp không đáp ứng được yêu cầu này đều không được vào chợ”, ông Tân nói.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên cũng chỉ đạo thêm đối với các đơn vị có liên quan, trong đó nhắc Sở Công Thương TP.HCM phối hợp, hỗ trợ Chợ Bình Điền trong việc đảm bảo lưu lượng hàng hóa về các chợ truyền thống cũng như các nơi nhận hàng trong thành phố; UBND Q.8, đặc biệt là Trung tâm Y tế Q.8 hỗ trợ Chợ Bình Điền trong việc giám sát, kiểm tra tình hình quản lý dịch bệnh Covid-19, phối hợp cùng chợ xử lý nhanh, gọn trong trường hợp phát hiện ca F0 trong chợ…

Cuối buổi làm việc Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên ghi nhận và đánh giá cao Công ty Quản lý và Kinh doanh Chợ Bình Điền đã nỗ lực rất lớn, đã có kế hoạch, kịch bản để họp chợ trở lại trong điều kiện dịch Covid-19 rất phức tạp. Theo Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên, kế hoạch của Công ty Quản lý và Kinh doanh Chợ Bình Điền đã chuẩn bị rất chu đáo.

 

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên trao tặng phần quà cho Công ty Quản lý và Kinh doanh Chợ Bình Điền (nguồn hình ảnh: Thanhuytphcm.vn)

Một số hình ảnh của Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên tại buổi thị sát điểm trung chuyển hàng hóa Chợ Bình Điền:

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên (người ở giữa hàng đầu) đi thị sát tại Chợ đầu mối Nông sản Thực phẩm Bình Điền

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên trao đổi với thương nhân đang làm nhiệm vụ trung chuyển và phân phối hàng hóa tại chợ Bình Điền

 

 

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực rất lớn của các thương nhân, tiểu thương đã chia sẻ, ủng hộ, đồng tình hợp tác giao lưu hàng hoá trong điều kiện dịch còn diễn biến rất phức tạp.

Bí thư thành uỷ TPHCM Nguyễn Văn Nên thăm hỏi và động viên lực lượng hỗ trợ hoạt động tại Chợ Bình Điền

Nguồn satra.com.vn