Cơ hội thưởng thức đặc sản trái cây Nam bộ với giá sỉ tại Tuần lễ trái cây "Trên bến dưới thuyền" lần thứ hai tại Bến Bình Đông, Quận 8.

Tuần lễ trái cây ‘Trên bến dưới thuyền” do UBND Quận 8 khởi xướng được tổ chức lần đầu tiên tại khu vực Bến Bình Đông- Quận 8 vào năm 2022 đã thành công rực rỡ. Lễ hội quy tụ 120 gian hàng của các nhà vườn, thương nhân đến từ các tỉnh Vĩnh Long, Bến Tre và TP Hồ Chí Minh tham gia trưng bày, kinh doanh. Theo thống kê của Ban tổ chức, lễ hội đã thu hút hơn 3,1 triệu lượt du khách đến tham quan, thưởng lãm, mua sắm.

Tiếp nối thành công ấy, Quận 8 đã chính thức khai mạc Tuần lễ trái cây "Trên bến dưới thuyền" lần thứ hai năm 2023 vào lúc 8 giờ ngày 17/6/2023, trên tuyến đường Nguyễn Văn Của - Bến Bình Đông. Sự kiện được diễn ra từ ngày 17/6 đến hết ngày 22/6, với quy mô lớn hơn năm 2022.

Ảnh: Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc

Đến với tuần lễ trái cây năm nay, nhiều thương nhân, nhà vườn đến từ thành phố Long Khánh - tỉnh Đồng Nai, thành phố Cao Lãnh - tỉnh Đồng Tháp, thành phố Cần Thơ, tỉnh Vĩnh Long và huyện Tân Phước - tỉnh Tiền Giang sẽ tham gia trưng bày, giới thiệu, kinh doanh các loại trái cây ngon, sản phẩm đặc trưng vùng miền, góp phần tái hiện và giới thiệu đến người dân, khách du lịch nét văn hóa đặc trưng “Trên bến dưới thuyền” của vùng đất Nam bộ.

Năm 2023 là năm thứ hai Công ty Quản lý và Kinh doanh Chợ Bình Điền tham gia. Năm nay, với sự đầu tư kỹ lưỡng, Công ty Chợ phối hợp cùng Hội Phụ Nữ Chợ tham gia với 5 gian hàng chuyên về trái cây nội địa, góp phần tôn vinh những thành quả lao động trong lĩnh vực nông nghiệp, nâng tầm thương hiệu trái cây Nam Bộ giúp người nông dân miền Tây tiêu thụ nông sản. Với thế mạnh của Chợ đầu mối nông sản thực phẩm trọng điểm phía Nam thành phố, chợ Bình Điền kỳ vọng 5 gian hàng này sẽ mang đến cơ hội thưởng thức các loại trái cây đặc sản Nam bộ cho tất cả người dân thành phố với giá sỉ. Tất cả các trái cây được giới thiệu tại gian hàng đều được tuyển chọn kỹ lưỡng, đảm bảo đạt chất lượng về vệ sinh an toàn thực phẩm và nguồn gốc xuất xứ.

Ảnh: Gian hàng Bình Điền tại Tuần lễ trái cây “Trên bến dưới thuyền”

Ngoài việc thưởng thức các loại trái cây đặc sản, du khách còn có thể trải nghiệm các hoạt động văn hóa truyền thống diễn ra xuyên suốt trong Tuần lễ trái cây “Trên bến dưới thuyền” năm 2023 như các hoạt động gói nấu bánh, trang trí ngũ quả, biểu diễn các loại hình văn hóa nghệ thuật, trò chơi dân gian...

Ảnh: Du khách đến tham quan Tuần lễ trái cây “Trên bến dưới thuyền”

Tuần lễ trái cây “Trên bến dưới thuyền” năm 2023 hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị kèm nét đẹp văn hóa mang giá trị truyền thống riêng có giữa lòng của đô thị thành phố Hồ Chí Minh hiện đại.

Phạm Loan